70% từ vựng mình học trên lớp đều có trong Hack Não 1500

Sau bao lần học tiếng Anh thất bại: tự lên kế hoạch học, đi học nhà cô giáo, học Trung tâm thì mình đã tự tìm thấy cách học phù hợp để thay đổi niềm tin về việc học ngoại ngữ bấy lâu. Đó chính là cuốn sách Hack Não 1500

0
1871

Ở 4 năm cấp 2 và cả đầu lớp 10, tiếng Anh là môn báo động đỏ bởi mình mù tịt kiến thức, lên bảng kiểm tra bài toàn bị phê 1 điểm. Đám bạn thì cười ầm lên và hùa vào nhái giọng mỗi khi mình đọc từ vựng. Cũng vì học yếu nên nhiều lần bị cô phê bình trước cả lớp. Những điều ấy khiến mình rất xấu hổ và chán ghét môn học này. Lần đi họp phụ huynh về, mẹ cũng mắng té tát vì dốt tiếng Anh. Mẹ cho đi học trung tâm, học thêm nhà cô mà mình chẳng khá lên nổi. Cô bảo ”Về học từ, rồi chăm làm bài tập” mà bản thân cũng bỏ cuộc sau 1 tiếng lập kế hoạch học tập. Bởi khả năng nhớ của mình rất kém, đọc yêu cầu của bài còn không hiểu thì làm bài tập thế nào? Lần ấy mình chỉ muốn bỏ luôn không học hành gì cả, nhưng nghĩ đến việc bị phê bình trên lớp thì mình lại phải cố tìm cách học. Tình cờ xem Youtube, mình thấy anh Quang Anh review về cuốn Hack Não hiệu quả với người mất gốc nên cũng nán lại xem. Dù chẳng nghĩ là tốt nhưng bản thân kém quá rồi nên đánh liều đặt mua. Không thể ngờ là mình đã tìm được cách học hiệu quả nhất suốt bao năm bế tắc với tiếng Anh!

Lúc mới nhận sách, đứa mất gốc thâm niên như mình rất lo là liệu có học được cuốn to bự này không? Vì bản thân đã bỏ cuộc với quá nhiều lần học. Nhưng học xong 3 bài đầu thì suy nghĩ của mình thay đổi hẳn. Cách học với âm thanh tương tự dễ lắm vì sách sử dụng các câu nói gần gũi, giống cách mình nói chuyện hàng ngày. Mình vẫn nhớ câu: “Ông Donald Trump đi BẦU CỬ cầm nhầm theo rượu VÔ-KA. Thì “Vô-ka” là âm thanh tương tự của từ Vote = bầu cử. Mỗi từ chỉ mất 2 phút là vào đầu mình. Ngày trước lập kế hoạch học 1 tiếng mình chỉ nhớ được 1/15 từ, giờ cũng 1 tiếng mà mình thuộc 30 từ mà chỉ quên khoảng 5 từ sau 3 ngày kiểm tra lại. Mừng quá vì sau bao năm trời học từ không vào đầu, giờ mình đã có thể học tốt được thế này. Các hình ảnh trong sách còn dễ thương, màu sắc đẹp giống đọc truyện tranh nữa, nên mình học 1 tiếng mà chẳng thấy chán. Ngày nào cũng hào hứng mở sách học một ít, và chỉ sau 2 tháng 13 ngày là mình đã thuộc hết 1500 từ vựng luôn.

Rồi một ngày làm bài viết thư tiếng Anh, mình được cô khen là có tiến bộ rõ rệt. Cô còn tận tình chỉ ra lỗi sai về ngữ pháp để mình viết tốt hơn. Trong cuộc đời mình từng được khen như vậy, nên sự công nhận của cô đã xóa bỏ mọi ám ảnh về khả năng tiếng Anh và có niềm tin lớn vào bản thân mình. Giờ mình tự tin lắm, các bài điền từ hay tìm từ khóa trên lớp mình biết từ vựng nên làm một cái là xong. Điểm tiếng Anh từ 1 -2 lên 7 thật dễ dàng. Trước đây đọc một bài mình không hiểu gì hết, giờ nhìn các từ đều quen vì học trong Hack Não hết rồi, chỉ quên vài từ khó thì mình hỏi bạn bè được luôn. Mấy đứa ngồi cạnh còn bất ngờ về tiếng Anh của mình, bảo chia sẻ bí quyết học nữa đấy. Nên mình đã thoải mái chém gió với chúng nó các câu “No way, come on, not bad,..” mà không còn khoảng cách như xưa nữa.

Mình đã rất cố gắng học tiếng Anh nhưng không tìm ra lối thoát trong suốt 5 năm, không chỉ mất niềm tin vào bản thân mà mình suýt trượt cấp 3 vì điểm tiếng Anh chỉ được 1.8. Nhưng may mắn là mình tìm thấy Hack Não khi bế tắc nhất để học tiếng Anh hiệu quả. Nhờ biết từ vựng, khả năng làm bài đã tốt lên rất nhiều. Nó làm mình rất hạnh phúc vì những cố gắng học tập đã nhận được kết quả. Và bây giờ, mình đã tự tin để chinh phục điểm số 8,9 khi học trên trường, bứt phá khả năng học tập của bản thân. Thực sự cảm ơn Hack Não rất nhiều vì sách đã giúp mình vượt qua nỗi sợ tiếng Anh, để có niềm tin rằng dù mất gốc như mình cũng có thể giỏi ngoại ngữ.

Các bạn nào đang gặp khó khăn về tiếng Anh hãy học Hack Não giống mình nhé. Cùng cho thầy cô bạn bè thấy sự thay đổi ấn tượng về điểm số trên trường lớp nhé!